Lau cửa nhôm kính

Cách sử dụng và bảo quản cửa nhôm kính đúng cách

Cửa nhôm kính từ lâu được sử dụng rất nhiều tại các nước phương tây. Nhôm kính đem lại sự sang trọng và thoáng mát cho không gian sống. Giúp mở rộng diện tích và đón gió tốt hơn. Tuy nhiên, để cửa nhôm kính được bền thì trong quá trình sử dụng cần cẩn thận và bảo dưỡng định kỳ. Hôm nay phukiencuanhua.com hướng dẫn cách kiểm tra vệ sinh cửa nhôm kính đơn giản nhất.

Cửa nhôm kính xingfa rất bền và đẹp nên việc vệ sinh lau chùi thường xuyên sẽ giúp tăng độ bền cũng như tuổi thọ của nhôm kính.

Kiểm tra cửa kính thường xuyên

Với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, bụi bặm thì cần kiểm tra cửa thường xuyên. Vệ sinh ngay những lớp đất cát, bui bẩn hay nước mưa bám vào bề mặt kính. Tránh để lâu ngày gây oxi hóa, làm kính bị mờ đục, không còn trong suốt như cũ.

Bên cạnh đó, kiểm tra bản lề xem có bị bụi bặm lọt vào gây gỉ sét hay không? Sau thời gian sử dụng, cửa bị rít hay đóng mở khó khăn, có thể bôi Vaseline vào bản lề để cửa vận hành tốt lại.

Phần khung bao bằng nhôm cũng dễ bám bụi. Với bụi bẩn thông thường, bạn có thể dùng khăn sạch nhúng nước và lau đi lau lại để loại bỏ vết bẩn.

Với những vết ố khó chịu, bạn có thể sử dụng đến dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho nhôm kính để vệ sinh. Tránh tiếp xúc trực tiếp với dung dịch, nên đeo găng tay bảo hộ để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, nếu không có sẵn những hóa chất này, có thể dùng đến dầu hỏa hoặc xăng để làm sạch. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, cần lau lại với vải khô mềm, đã thấm nước để loại bỏ mùi cũng như hóa chất đọng lại. Ảnh hưởng chất lượng bộ cửa nhôm.

Bên cạnh đó, cần thường xuyên lau chùi cửa kính, cửa nhôm để bộ cửa sáng đẹp và luôn mới mẻ.

Lau cửa nhôm kính
Lau cửa nhôm kính

Cách vệ sinh bộ cửa nhôm kính:

Để lau chùi sạch, vệ sinh những vết bẩn thông thường đối với cửa nhôm ta tiến hành các bước sau:

Bước 1: Lau sơ bụi nếu cửa nhôm kính quá bẩn

Bước 2: Dùng khăn ẩm lau qua toàn bộ khung cửa hoặc dùng bình nước xịt trực tiếp lên khung cửa với vị trí ở ngoài trời.

Bước 3: Dùng dung dịch vệ sinh nhôm theo lau thứ tự từ trên xuống dưới.

Bước 4: Lau lại bằng nước sạch và làm khô kính cửa bằng khăn khô.

Trên đây, là những hướng dẫn bảo quản nhôm kính như mới, để sản phẩm luôn được bền lâu. Việc vệ sinh cũng khá đơn giản và nhanh chóng nên cũng cần thực hiện thường xuyên để đạt hiệu quả cao nhất.

Đánh Giá Và Nhận Xét

avatar