Khóa đa điểm và khóa đơn điểm, nên sử dụng khi nào?

Khóa đơn điểm và khóa đa điểm là phụ kiện kim khí không thể thiếu trong bộ cửa nhôm. Hai loại khóa có tính năng và mức giá khác nhau. Vậy khi nào sẽ dùng khóa đa điểm và khi nào sẽ dùng khóa đơn điểm.  Phukiencuanhua.com sẽ tư vấn cho bạn chọn loại khóa phù hợp.

Trước tiên bạn cần tìm hiểu khóa đa điểm là gì? Khóa đơn điểm là gì

Thân khóa đa điểm
Thân khóa đa điểm

Khóa đa điểm là gì?

Khác với khóa đơn điểm, khóa đa điểm có nhiều điểm khóa. Các điểm khóa này được phân bổ đều trên cánh cửa. Khi bạn khóa cửa thì các điểm khóa này cũng được khóa lại. Vì vậy, rất an toàn, chắc chắn và khó bị cạy. Thay vì chỉ bẻ khóa 1 lần như khóa đơn điểm thì muốn vô hiệu hóa khóa đa điểm, bạn phải vô hiệu hóa hết các điểm khóa trên. Vì vậy, khóa đa điểm hiện nay được sử dụng rất nhiều. Các thương hiệu phổ biến là hãng GQ, GU, Kinlong…

Khóa đơn điểm là gì?

Khóa đơn điểm là loại khóa chỉ có 1 điểm khóa. Đây là kiểu khóa truyền thống, thường được sử dụng nhiều nhất. Trên thị trường hiện nay, có nhiều thương hiệu khóa đơn điểm cho cửa nhôm kính, cửa nhựa như :Hãng phụ kiện GQ, hãng Roto Frank, hãng GU, hãng Kinlong, hãng Hopo, Rita, Winkhaus…

Khóa đơn điểm dùng cho cửa nhôm có độ an toàn hơn so với cửa nhựa lõi thép. Nhược điểm khóa đơn điểm là chỉ có 1 điểm khóa nên rất dễ bị cạy hay vô hiệu hóa.

Bộ khóa đa điểm
Bộ khóa đa điểm

 

Khi nào dùng khóa nào ?

Khóa đa điểm thích hợp dùng cho cửa chính, cửa sau, cửa ra ban công…để đảm bảo an toàn. Hạn chế sự đột nhập bất hợp pháp. Còn khóa đơn điểm, bạn có thể dùng cho cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh.

Khóa đa điểm có cách thức hoạt động phức tạp hơn so với khóa đơn điểm. Khi khóa hoặc mở cửa, bạn phải gạt tay nắm lên 90 độ rồi mới có thể thao tác đóng mở như bình thường.

Về mẫu mã bên ngoài, hai loại khóa không có gì khác biệt. Chỉ có phần lắp đặt và chi tiết bên trong là khác nhau.

Mức giá khóa đa điểm thì cao hơn so với khóa đơn điểm. Thi công lắp đặt cần nhiều thời gian hơn nhưng xét về tính an toàn thì nên cân nhắc sử dụng.

Tóm lại, cửa chính rất quan trọng. Nên việc đầu tư vào hệ thống khóa hiện đại, chất lượng cao là điều cần thiệt. Nên sử dung khóa đa điểm cho cửa chính, để đảm bảo an toàn cao. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào bạn chọn thương hiệu của hãng nào. Mỗi sản phẩm phụ kiện của những hãng khác nhau có cấu tạo khác nhau. Bên cạnh đó, chất liệu, vận hành cũng khác nhau. Và nếu có điều kiện, bạn có thể chọn những phụ kiện cao cấp, chất lượng tốt như Roto của Đức hay Kinlong dành riêng cho Xingfa. Xem thêm cửa nhôm Xingfa có mấy loại?

Đánh Giá Và Nhận Xét

avatar